ข่าวสาร

เจ้าภาพเฮอีก! โชว์แกร่งคว้าแชมป์คืนบัลลังก์โคปา 2019

ฟุตบอลโคปา อเมริกา 2019 ที่จัดขึ้นในประเทศบราซิล ได้ทีมแชมป์เป็นที่เรียบร้อย และเป็นเจ้าภาพที่โชว์ฟอร์มแกร่งมาทุกนัด จนสามารถเถลิงบัลลังก์แชมป์ในสมัยที่ 9 ได้สำเร็จ ถึงเป็นการรอคอยที่ยาวนานมาพอสมควร พวกเขาเป็นแชมป์ในรายการนี้ ครั้งล่าสุดต้องย้อนไปในปี 2009 เลยทีเดียว

การแข่งขันฟุตบอลโคปาที่จัดขึ้นในปีนี้ ในฐานะเจ้าบ้าน และเป็นเต็งหนึ่งของรายการนี้ พวกเขาก็ไม่ทำให้แฟน ๆ ได้ผิดหวัง เมื่อพวกเขาสามารถพิชิตชัยชนะเหนือเปรูได้แม้จะลุ้นเหนื่อย แต่ก็สามารถทำได้ในที่สุด

เกมในครึ่งแรก บราซิล ได้ประตูขึ้นนำตั้งแต่ช่วงต้นเกมส์ เมื่อกาเบรียล เชซุสเปิดถวายพานให้เอแวร์ตอนแปไม่เหลือ บราซิลออกนำ 1 ประตูต่อ 0 ในนาทีที่ 15 เกมผ่านไปเกือบจะจบครึ่งแรก เปรูมาได้ประตูตีเสมอจากลูกจุดโทษ ผู้ตัดสินเป่าแฮนด์บอลของติอาโก้ ซิลวาชี้เป็นจุดโทษก่อนจะเช็ค VAR และยืนยันเป็นจุดโทษ เป็นเกร์เรโร่ รับหน้าที่สังหาร เจ๊า 1 ประตุต่อ 1 ก่อนจะจบเกมในครึ่งแรก เป็นบราซิลขึ้นนำอีกครั้ง อาร์ตูร์ลากจี้ไปหน้ากรอบเขตโทษก่อนไหลให้เชซุสแปเลือกมุมเน้นๆ บอลพุ่งเบียดเสาเข้าประตูนำ 2 ประตูต่อ 1

ครึ่งหลังเกมยังคงสนุก และเจ้าภาพงานเข้า เมื่อเฆซุสปะทะหนักใส่ซามบราโน่ โดนเหลืองที่ 2 ในนาทีที่ 70 ทำให้เสียเปรียบเรื่องตัวผู้เล่น แต่เปรูก็ไม่สามารถทำอะไรได้ ก่อนจะมาโดนประตูตอกฝาโลงในนาทีที่ 88 เป็นเอแวร์ตอนกระชากบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษ แตะยาว ก่อนที่จะโดนกระแทกล้ม ผู้ตัดสินเช็ค VAR อีกรอบ ชี้เป็นจุดโทษ เป็นริชาร์ลิสัน รับหน้าที่สังหาร ปิดกล่อง จบเกม เจ้าภาพ บราซิล เอาชนะ เปรู ไป 3 ประตูต่อ 1 คว้าแชมป์ในรอบ 12 ปี ได้สำเร็จ และเป็นแชมป์สมัยที่ 9 

แจ้งฝาก
แจ้งถอน
โทร.1 โทร.2
@suck777