ข่าวสาร

มาตามนัด! เชลซีคอนเฟิร์ม "แลมพ์" กลับบ้านเก่าในฐานะโค้ช 3 ปี

สโมสรฟุตบอลเชลซี แห่งศึกพรีเมียร์ลีก ได้ฤกษ์ เปิดตัว กุนซือคนใหม่ หลังหลังมาร์ริซิโอ ซาร์รี่ โบกมือลาไปคุม ยูเวนตุส ในกัลโซ่ เซเรียอา แฟรงค์ แลมพาร์ด จะขึ้นมารับตำแหน่งเฮดโค้ชของทีมด้วยสัญญา 3 ปี ฤดูกาลที่ผ่านมา แลมพาร์ด ได้คุมทีมดาร์บี้ เคานท์ตี้ ในศึกแชมป์เปี้นรส์ชิพ อังกฤษ แล้วได้ช่วยทีมผ่านเข้าไปถึงรอบชิงเพลย์ออฟเลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีก แต่ก็ไม่สามารถพาต้นสังกัดเลื่อนชั้นได้อย่างน่าเสียดาย

อย่างไรก็ตาม นี่ก็ถือเป็นผลงานอันโดเด่นในฐานะเริ่มต้นอาชีพโค้ชของเขา ทำให้มีข่าวพัวพันกับต้นสังกัดเก่ามาอย่างยาวนาน แล้วก็เป็นตามที่ข่าวได้รายงาน และล่าสุดมีการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า แลมพาร์ด จะเข้ามารับตำแหน่งเฮดโค้ชคนใหม่ของถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ บ้านเก่าของเขา

"ผมรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้กลับมาที่เชลซีในฐานะเฮดโค้ช ทุกคนทราบดีถึงความรักที่ผมมีให้สโมสรแห่งนี้มาโดยตลอด รวมทั้งประวัติศาสตร์ที่พวกเราเคยสร้างร่วมกันที่นี่ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้สิ่งที่ผมโฟกัสอย่างเดียวของผมก็คืองานใหม่และการเตรียมตัวสำหรับฤดูกาลใหม่ที่รออยู่ ผมมาที่นี่เพื่อทำงานหนัก นำพาความสำเร็จเข้าสู่สโมสรที่ผมรัก และตอนนี้ผมก็รอที่จะเริ่มต้นใหม่ไม่ไหวแล้ว" แลมพาร์ด แถลงการผ่านสโมสร

ส่วนทางด้าน มาริน่า กรานอฟสกาย่า ผู้อำนวยการของทีมเชลซี ให้สัมภาษณ์ว่า "เป็นเกียรติของพวกเราที่ได้ต้อนรับแฟรงค์กลับมาในฐานะเฮดโค้ชของทีมเชลซี แฟรงค์เป็นคนที่มีความรู้อันยอดเยี่ยมรวมทั้งมีความเข้าใจต่อสโมสรที่เขาได้ร่วมสร้างประวัติศาสตร์แห่งนี้ ฤดูกาลที่แล้ว เขาได้แสดงให้เห็นว่าเขาคือหนึ่งในโค้ชดาวรุ่งที่ยอดเยี่ยม และจะสามารถพาทีมยกระดับให้ดีขึ้นได้ หลังจาก 13 ปีกับเชลซีในบทบาทนักเตะ เขาได้กลายเป็นตำนานและดาวซัลโวสูงสุดของสโมสร เราเชื่อมั่นว่านี่คือเวลาที่เหมาะสมสำหรับเขาในการกลับมาผลักดันให้สโมสรเดินไปข้างหน้า พวกเราดีใจที่เขาตอบรับงานนี้ และเราจะทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อให้แน่ใจว่าเขาได้รับการสนับสนุนตามความจำเป็นเพื่อประสบความสำเร็จอย่างเต็มที่ที่นี่"

แจ้งฝาก
แจ้งถอน
โทร.1 โทร.2
@suck777