ข่าวสาร

เปรูหักปากาเซียน! ดุถล่มชิลีขาดลอย เข้าชิงโคปา 2019

หลังจากเข้ารอบด้วยการเอาชนะจุดโทษทีมจอมโหด อุรุกวัย เปรูโชว์ฟอร์มดุสร้างเซอร์ไพร์สอีกครั้ง เข้าชิงศึกฟุตบอลรายการโคปา อเมริกา 2019 ที่บราซิล เป็นเจ้าภาพ ด้วยการถล่มชิลี ไปถึงขาดลอย 3 ประตูต่อ 0 เข้าไปชิงกับทีมชาติบราซิล เจ้าภาพของรายการนี้ แม้เกมจะเป็นรอง แต่เปรูเล่นบอลเป็นระบบ รับเหนียว และโต้กลับอย่างเฉียบคม

เกมครึ่งแรก เป็นชิลีที่บุกเข้าใส่อย่างต่อเนื่องตามสไตล์บอลเป็นต่อ และเฉียดที่จะได้ประตู แต่ในนาทีที่ 21 กลายเป็นเปรูที่พลิกขึ้นนำจาก คูเอว่า เติมเกมรุกทางฝั่งขวา โยนเข้ากลาง คาร์ริโญ่ โหม่งเช็ดไปยังเสาสอง ฟลอเรส เตะวอลเลย์เต็มข้อตุงตาข่าย ทำให้เปรูออกนำไปก่อน 1 ประตูต่อ 0 เกมผ่านไปไม่เพียงกี่นาที เป็นเปรูที่ได้ประตูขึ้นนำอีกครั้ง เป็น 2 ประตูต่อ 0 จากความผิดพลาดของผู้รักษาประตูชิลี คาร์ริโญ่ ได้บอลทางขวาแตะหลบนายทวารชิลี อาริอาส ออกมาจากกรอบเยอะเกินไปก่อนจะโดนโยนหักกลับเข้ากลาง โยตุน พักอกก่อนกดลูกเรียดตุงตาข่าย จบเกมครึ่งแรกเป็นเปรูที่ได้เปรียบสกอร์อยู่สองลูก

เกมครึ่งหลัง ชิลีพยายามที่จะเอาประตูตีเสมอแต่ก็ทำกันได้ไม่ดีพอ ก่อนจะมาโดนประตูตอกฝาโลงจากเกร์เรโร่ หลุดเดี่ยวโล่งๆเข้าไปแตะหลบผู้รักษาและยิงตุงตาข่าย จบเกมเปรู เอาชนะ ชิลี ไปแบบหักปากกาเซียน 3 ประตูต่อ 0 เข้าไปชิงกับเจ้าภาพบราซิล

แจ้งฝาก
แจ้งถอน
โทร.1 โทร.2
@suck777